LỄ DÂNG HƯƠNG KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CỦA BÁC TẠI NHÀ LƯU NIỆM BÁC HỒ

Thứ tư - 17/05/2023 16:35
Với mong muốn hình thành cho trẻ lòng biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Sáng ngày 17/5/2023, trường mầm non Vạn Bảo tổ chức buổi “ Lễ dâng hương- Kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác Hồ” để giúp trẻ có thêm hiểu biết về môi trường văn hóa, xã hội, lịch sử. Qua đó hình thành cho trẻ tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc.
LỄ DÂNG HƯƠNG KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CỦA BÁC TẠI NHÀ LƯU NIỆM BÁC HỒ
     Trong những ngày tháng 5 vô cùng ý nghĩa, tại Nhà lưu niệm Bác Hồ - phường Vạn Phúc -  quận Hà Đông - thành phố Hà Nội, Cô  và trò trường mầm non Vạn Bảo thật vinh dự được gặp các đồng chí Đoàn đại biểu quận Hà Đông Đoàn đến dâng hương, dâng hoa tại nhà lưu niệm Bác Hồ. Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Văn Trường - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Cấn Thị Việt Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí trong BTV Quận ủy; lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể phường Vạn Phúc.
     Tại nhà lưu niệm Bác Hồ, trong không khí trang nghiêm, đoàn cán bộ, giáo viên Nhà trường cùng hơn 100 em học sinh khối MGL (5 - 6 tuổi) đã thành kính dâng Bác lẵng hoa tươi thắm và nén hương thơm, bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc.

Với tinh thần yêu nước, thương dân vô hạn, Người đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Người cũng để lại tình cảm sâu nặng cho muôn triệu trái tim yêu chuộng hòa bình toàn thế giới. Tại Lễ dâng hương, thay mặt toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường cô Tạ Thị Vân Trang - Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo với Bác những kết quả, thành tích mà cô và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học 2022-2023.

Sau lễ dâng hương, đoàn cán bộ, giáo viên Nhà trường đã tham quan Nhà lưu niệm, chiêm ngưỡng những kỷ vật về Bác. Tìm hiểu hình ảnh, tư liệu và hiện vật, ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc của Bác.

Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được Nhà Trường tổ chức nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Bác. Đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường, nhất là các giáo viên trẻ có cơ hội hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác. Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây"; trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn thể cán bộ, giáo viên trường mầm non Vạn Bảo nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người; quyết tâm đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng Trường mầm non Vạn Bảo ngày càng phát triển.

* Dưới đây là một số hình ảnh vô cùng ý nghĩa trong buổi lễ:

Cô và trò chụp ảnh lưu niệm cùng các bác trong Đoàn đại biểu quận Hà Đông Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại nhà lưu niệm Bác Hồ
Đ/c Tạ Thị Vân Trang - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng ghi sổ vàng tại nhà lưu niệm
z4353229826339 3ba5d7c30401d485b87dfa4931becbe5
Lãng hoa sen trắng Kính dâng lên Bác

Tập thể CB, GV, NV cùng các em học sinh dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

z4352663889029 dbfa81fb476a84a0b88b561cd615ad6e
Những kỉ vật của Bác khi làm việc
Lễchào cờ
Cô Tạ Thị Vân Trang- Hiệu trưởng trò chuyện với các con về những công lao to lớn của Bác
  Cô Nguyễn Thị Hông - Ban quản lý Nhà lưu niệm Bác Hồ kể chuyện với các con về Bác khi Bác làm việc tại đây
Kỷ vật của Bác - Chiếc đèn bão của Bác Hồ