Trường MN Vạn Bảo tổ chức buổi hưởng ứng " Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCNVN"

Thứ tư - 09/11/2022 16:28
Chiều ngày 01/11/2022, trường mầm non Vạn Bảo tổ chức buổi hưởng ứng " Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCNVN" với khẩu hiệu: "Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh".
Trường MN Vạn Bảo tổ chức buổi hưởng ứng " Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCNVN"
     Thực hiện văn bản số 3470/SGDĐT-VP Ngày 19/10/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo(SGDĐT) về việc tổ chức hưởng ứng “ Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCNVN” trên địa bàn Thành phố 2022; Kế hoạch số 279/KH-UBND ngày 21/09/2022 của UBND Quận Hà Đông về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “ Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCNVN” trên địa bàn Quận Hà Đông năm 2022; Văn bản số 2556/UBND-TP ngày 18/10/2022 của UBND quận Hà Đông về việc tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022; Văn bản số 1141/PGDĐT về việc tổ chức hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCNVN “ trong nghành GDĐT quận Hà Đông năm 2022”
    Trường Mầm non Vạn Bảo tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Buổi tuyên truyền với sự góp mặt đầy đủ của CB, GV, NV trong toàn trường. Các nội dung được triển khai và nhận được sự hưởng ứng tích cực của tất cả các đ/c trong Hội nghị.
* Các nội dung tuyên truyền cụ thể như sau:

- Tuyên truyền sự ra đời, mục đích, ý nghĩa của ngày Pháp luật Việt Nam.
- Tiếp tục tuyên truyền Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên, trong nhà trường, nơi công cộng, ứng xử khi tham gia môi trường mạng xã hội; những thông tin về cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử của Thành phố; sử dụng các dịch vụ công mức độ 3, 4 lĩnh vực GDĐT;
- Giáo dục ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật; tuyên truyền gương “Người tốt, việc tốt” trong việc xây dựng, thực hiện  và bảo vệ pháp luật; phê phán, đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật hoặc lệch chuẩn xã hội; nâng cao ý thức trách nhiệm để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên chủ động tìm hiểu pháp luật, tìm hiểu những nội dung cơ bản của các luật, pháp lệnh nhất là văn bản mới ban hành có hiệu lực năm 2021, năm 2022.
- Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng, chống ma túy; phòng, chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường; phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường. Quy tắc ứng xử trong các cơ sở giáo dục; Quy tắc ứng xử nơi công cộng.
- Tuyên truyền phổ biến luật giáo dục, Luật Trẻ em, Luật tiếp cận thông tin, Luật An toàn giao thông, Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; các văn bản hướng dẫn triển khai thi hành các văn bản pháp luật, các văn bản quy phạm dưới luật của Trung ương và Thành phố.
- Phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà  trường hưởng ứng, tìm hiểu, tôn trọng và nghiêm chỉnh thực hiện Hiến pháp, pháp luật;
    Tổ chức buổi tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường về hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN năm 2022 bằng hình thức trực tiếp.