HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM GÓI BÁNH CHƯNG CHÀO XUÂN TÂN SỬU 2021

Thứ bảy - 06/02/2021 09:42
Sáng ngày 28/1/2021, trường mầm non Vạn Bảo phối hợp cùng với hội cha mẹ phụ huynh học sinh tổ chức buổi trải nghiệm gói bánh chưng cho trẻ nhân dịp chào xuân năm mới.
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM GÓI BÁNH CHƯNG CHÀO XUÂN TÂN SỬU 2021
Xuân đã về khắp nơi nơi, gieo vào lòng người và cô trò trường MN Vạn Bảo niềm vui, rộn ràng, náo nức. Chỉ còn ít ngày nữa thôi chúng ta lại tưng bừng đón Tết Tân Sửu- Tết Nguyên Đán ở Việt Nam là cái Tết cổ truyền đã có tự ngàn xưa.
Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ.
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh.
Nhằm giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, trường MN Vạn Bảo đã tổ chức 1 buổi trải nghiệm gói bánh chưng với sự tham gia của toàn bộ giáo viên, các bé của tất cả các nhóm lớp và 1 số phụ huynh đến từ các khối lớp rất nhiệt tình tham gia hoạt động để giúp cho các bé có buổi trải nghiệm thật vui và ý nghĩa.
Thông qua hoạt động các bé được biết tên các nguyên liệu gói bánh, cách gói 1 chiếc bánh chưng và đặc biệt là các bé được tự tay mình lau từng chiếc lá dong, được múc từng bát gạo nếp thơm lừng để giúp cô gói bánh, rồi còn giúp cô xếp từng chiếc bánh chưng vào xoong để nổi lên ngọn lửa hồng ấm mùa đông lạnh, đón một cái Tết đầu tiên tại trường mầm non Vạn Bảo thật vui và hạnh phúc biết bao.
Tết đã về tới cô và trò trường MN Vạn Bảo: Tết yêu thương- Tết của trường em.
Một số hình ảnh trong buổi cho trẻ trải nghiệm gói bánh chưng: