Liên đoàn Lao động Quận Hà Đông: Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ bảy - 23/07/2022 16:58
Liên đoàn Lao động Quận Hà Đông kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
       Chiều ngày 22/7/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quận Hà Đông tổ chức Hội nghị Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022), sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2022; tặng kỉ niệm chương " Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn, tặng danh hiệu "giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2021; biểu dương "gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu" năm 2022.
      Tại hội nghị, LĐLĐ biểu dương khen thưởng 63 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và rất vinh dự cho Công đoàn trường mầm non Vạn Bảo có gia đình đ/c Phạm Thị Ánh Hà- Phó hiệu trưởng- chủ tịch công đoàn được tặng giấy khen gia đình CNVCLĐ tiêu biểu. Trong bài tham luận đ/c có chia sẻ: "
Gia đình có một ý nghĩa hết sức quan trọng, là nơi hình thành và tạo điều kiện cơ bản nhất để con người phát triển một cách toàn diện và là tổ ấm cho mỗi chúng ta. Chính vì vậy, việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc là việc làm hết sức cần thiết.
Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Rất quan tâm đến gia đình là đúng, vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, xã hội tốt thì gia đình cùng tốt, gia đình tốt thì xã hội mới tốt ”. Tư tưởng quan điểm của Người đã được Đảng, Nhà nước vận dụng sáng suốt trong quá trình xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.
      Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của LĐLĐ quận Hà Đông, phong trào thi đua phấn đấu trở thành “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” đã được Liên Đoàn lao động Quận phát động. Có thể nói, phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” đã thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên nhiệt tình tham gia. Đặc biệt đối với CNCVLĐ tại công đoàn trường mầm non Vạn Bảo luôn hưởng ứng, nhiệt tình, tích cực tham gia đầy đủ các các cuộc thi trực tuyến, các phong trào của Quận, của phường triển khai.
     Thông qua việc tổ chức phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” hàng năm, cá nhân tôi nhận thấy rằng phong trào đã có tác dụng nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên trong việc xây dựng mái ấm gia đình mà ở đó người phụ nữ luôn giữ vai trò là hạt nhân xây dựng mối đoàn kết, giữ ngọn lửa ấm. Phong trào cũng đã động viên khích lệ cán bộ, đoàn viên thi đua nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác. Trong mọi lĩnh vực công tác, dù ở cương vị nào, cán bộ, đoàn viên cơ quan đều phát huy trình độ năng lực, chuyên môn, nghiệp vụ, năng động sáng tạo, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
 Dưới đây là 1 số hình ảnh tại hội nghị: