LĐLĐ quận Hà Đông Khám sức khỏe, tầm soát ung thư miễn phí cho 120 nữ công nhân lao động

Thứ sáu - 31/05/2024 23:54
Sáng 10/5, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông phối hợp với Phòng khám đa khoa Medlatec Thanh Xuân, tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí cho nữ đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận.
Hoạt động thăm khám sức khỏe khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí  cho đoàn viên, người lao động đã được LĐLĐ quận Hà Đông hợp tác với Phòng khám đa khoa Medlatec Thanh Xuân triển khai tổ chức khám sức khỏe cho nữ đoàn viên, người lao động quận Hà Đông
Đây là hoạt động nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch số 19/KH-LĐLĐ ngày 5/2/2024 của LĐLĐ thành phố Hà Nội; thiết thực chăm lo, nâng cao sức khỏe, giảm tình trạng mắc bệnh cho công nhân lao động, giúp người lao động có sức khỏe, tinh thần tốt, từng bước nâng cao năng suất lao động, chất lượng của sản phẩm.
Chương trình khám sức khỏe đợt này có 120 nữ đoàn viên, người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp và trường mầm non trên địa bàn quận được tham gia gói khám miễn phí.

Gói khám bệnh bao gồm: Khám nội; khám chuyên khoa phụ sản; soi tươi dịch âm đạo; Pap'smear -Xét nghiệm tế bào học áp nhuộm thường quy (tế bào cổ tử cung); siêu âm đầu dò âm đạo; Siêu âm ổ bụng; siêu âm tuyến giáp; Siêu âm vú 2 bên; AST, ALT, Glucose… và các mục đăng ký tự nguyện khác với mức giá ưu đãi. Tổng giá trị gói khám miễn phí cho 1 đoàn viên, người lao động là hơn 1 triệu đồng.

Chương trình khám sức khỏe miễn phí cho nữ đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận được huy động từ nguồn xã hội hóa và được LĐLĐ quận Hà Đông duy trì hàng năm. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp nữ đoàn viên, công nhân lao động kịp thời nắm bắt tình hình sức khỏe của bản thân để yên tâm trong công tác, đồng thời góp phần lan tỏa ý nghĩa, giá trị để các cơ quan, đơn vị, các Công đoàn cơ sở nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Tại chương trình, công nhân lao động đã được đội ngũ y, bác sĩ giỏi của Bệnh viện tận tình thăm khám chuyên khoa phụ sản, siêu âm, chụp X quang, khám nội, xét nghiệm, tầm soát ung thư. Sau khi khám, người lao động được các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn điều trị đối với những trường hợp phát hiện bệnh.
Cũng tại chương trình, LĐLĐ quận Hà Đông đã tổ chức lễ ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên trên địa bàn quận giai đoạn 2024 – 2028 với Phòng khám đa khoa Medlatec Thanh Xuân.23:54/-strong/-heart:>:o:-((:-hĐã gửiXem trước khi gửiThả Files vào đây để xem lại trước khi gửi

Tác giả: MN Vạn Bảo